Home / Kiến thức đồng hồ / Cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào

Cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào

Trong một vài trường hợp, dù là đã khá cẩn thận. Và chẳng muốn tý nào, nhưng vô tình khiến đồng hồ của bạn bị ướt. Vậy cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào là thế nào? Cùng xem cách khắc phục “tạm thời” nhé. Còn vì sao chúng tôi nói là tạm thời. Thì hồi sau sẽ rõ.

Vì sao đồng hồ bị hơi nước

Ấn chốt khi tiếp xúc với nước:

Trong quá trình ấn chốt, hay điều chỉnh ngày giờ. Vô tình ấn nút trong lúc tiếp xúc với nước. Dù chỉ là vài tích tắc, cũng có thể khiến đồng hồ của bạn bị hấp hơi nước.

cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào

Tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa:

Có nhiều chiếc đồng hồ, độ chống nước chỉ là 3-5 ATM. Tưởng rằng có thể mang đi tắm, hay rửa chén bát,.. Nhưng điều này vô tình làm hóa chất len lỏi vào các kẽ hở, làm cho vòng ron (cao su) giãn nở,..

Tiếp xúc với môi trường muối:

Muối không chỉ có trong nước biển, mà còn có trong mồ hôi của chúng ta nữa. Khi tiếp xúc với chốt đồng hồ trong một thời gian dài. Thì sẽ gây ra kẽ hở, dẫn đến hiện tượng vào nước.

Cùng tìm hiểu về cách chống nước cho đồng hồ nào

Cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào

Việc đầu tiên cần làm, là bạn dùng một miếng vải bông thấm nước (hoặc giấy vệ sinh) để lau sạch nước.

Sau khi lau khô, thì làm gì nữa nhỉ? Bạn còn nhớ đến những gói hút ẩm không? Nhưng trong cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào. Thì chúng lại là vị cứu tinh đấy nhé. Việc cần làm, là cho đống gói hút ẩm của bạn vào hộp kín, và đặt chiếc đồng hồ vào đó. Hơi nước sẽ được hút hết ra khỏi đồng hồ một cách nhanh chóng.

cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào

Nếu không có những gói hút ẩm, bạn có thể sử dụng gạo để thay thế. Gạo là một thực phẩm có khả năng hút ẩm cực tốt đấy nhé. Hãy dìm chiếc đồng hồ của bạn vào 1 bát gạo. Đây cũng là một cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào.

Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước

Một trong những cách khắc phục khác, đó là sử dụng bóng đèn tròn. Bọc đồng hồ bằng giấy mềm, hoặc vải nhung có khả năng hút nước tốt. Đặt dưới ngọn đèn khoảng 40 – 50W. Cách khoảng 20 cm, với khoảng cách xa, và công suất như vậy. Sẽ không làm ảnh hưởng đến những linh kiện bên trong.

cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào

Làm sao để đồng hồ không vô nước?

Đa số đồng hồ bị nước vào, là do người dùng sử dụng sai quy định về độ chống nước. Hoặc điều chỉnh đồng hồ ở trong những môi trường có độ ẩm cao. Hoặc các chấn động, va đập làm ảnh hưởng đến kính/nắp. Vậy phải làm sao để hạn chế?

  • Sử dụng đồng hồ tương ứng với chỉ số chống nước
  • Cố gắng, không điều chỉnh đồng hồ, ở những nơi có độ ẩm cao, hay đang ở dưới nước.
  • Khi điều chỉnh, tránh vặn núm điều chỉnh sai tư thế (nên tháo hẳn đồng hồ ra, rồi hãy điều chỉnh)

cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào

Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước

Dù là lau khô, hay sử dụng những hạt hút ẩm,.. Đó cũng chỉ là những giải pháp tạm thời. Cách làm khô đồng hồ khi bị nước vào tốt nhất. Đó là đem đến các cửa hàng sửa chữa uy tín. Vì sao ư?

Như đã nói ở trên, những giải pháp này chỉ mang tính chất tạm thời. Và nếu không đem đi sửa chữa, rất có thể đồng hồ sẽ bị gỉ sét các bộ phận bên trong, chạm mạch, hỏng IC,… Vậy nên, dù chỉ là bị nước vào một xíu, thì cũng vẫn nên là mang đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ nha.

Theo bạn – Một thợ sửa đồng hồ giỏi ở Hà Nội cần những yếu tố gì?

Alowatch – sự lựa chọn của bạn trong những tình huống “hóc búa” về đồng hồ. Hãy liên hệ với chúng tôi, để nhận được những sự tư vấn tốt nhất nha. Hotline: 096 912 6500. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *